Thiết kế logo là công việc vô cùng quan trọng cho bất kỳ một doanh nghiệp lớn-nhỏ nào, vì logo chính là bộ mặt thương hiệu của doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng sẵn sàng bỏ một khoản chi phí không hề nhỏ để có được một logo “đáng đồng tiền bát gạo” – đặc biệt với những bạn đang khởi nghiệp, đang phải xoay xở với đủ mọi chi phí trên trời thì việc tự mình thiết kế một logo là hoàn toàn khả thi.

App thiết kế logo là gì?

App thiết kế logo là những ứng dụng trên điện thoại hoặc máy tính bảng, giúp bạn tự mình thiết kế logo một cách đơn giản mà không cần có bất cứ kinh nghiệm hay kiến thức nào về thiết kế.

Quy trình tạo thành logo trên hầu hết các App là:

  1. Bạn chọn một biểu tượng hoặc mẫu thiết kế có sẵn
  2. Sau đó bạn chỉnh sửa màu sắc, kiểu font chữ, hình nền theo ý mình
  3. Khi cảm thấy ưng ý, bạn download hình ảnh logo về máy trực tiếp, hoặc một số app gửi hình ảnh về email của bạn.

Điểm lợi & bất lợi khi sử dụng app thiết kế logo:

  • Mặt lợi: hầu hết app là miễn phí. Thao tác trên điện thoại nên dễ dàng sử dụng, nhanh gọn và tiện lợi.
  • Bất lợi: hầu hết app không cho download hình ảnh chất lượng cao, kho tài nguyên giới hạn, nếu muốn sử dụng thêm phải trả phí.

Reviews 8 app thiết kế logo tốt nhất

1. Logo Maker Shop

Điểm: ★★★½

App Logo Maker Shop của Limepresso là ứng dụng có trên 1000 mẫu thiết kế với hơn 200 loại font chữ, hàng tá các biểu tượng và hình nền giúp bạn dễ dàng tuỳ biến.

Các mẫu thiết kế của Logo Maker Shop hầu hết theo phong cách hiện đại, tối giản, đẹp mắt. Tuy nhiên để sử dụng kho thiết kế chất lượng cao bạn bắt buộc phải trả phí là $10.

2. Makr

Điểm: ★★★

App thiết kế logo Makr là sản phẩm của Happy Media. Người dùng có quyền lựa chọn các thiết kế mẫu theo nhóm ngành nghề như thương mại, nhà hàng, cưới hỏi, du lịch, cộng đồng xã hội hay nhóm từ thiện.

Người dùng cũng có thể upload hình ảnh riêng, tuỳ chỉnh hình ảnh, màu sắc, font chữ và màu nền theo ý thích. Download kết quả bằng file PNG transparent. App cũng hỗ trợ thiết kế các sản phẩm liên quan như áo đồng phục.

Ứng dụng Makr là hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên bạn phải trả $6 cho mỗi lần tải kết quả.

3. Logo Maker – Logo Creator

Điểm: ★★★

Ứng dụng Logo Maker – Logo Creator của nhà sản xuất Chue Dave. Ứng dụng này bắt đầu việc thiết kế bằng các mẫu đen-trắng. Người dùng sau đó tuỳ biến màu sắc, font chữ, kiểu dáng và màu nền, ngoài ra có thể upload hình ảnh riêng trên máy cá nhân.

Ứng dụng hoàn toàn miễn phí tuy nhiên tài nguyên khá hạn chế. Để sử dụng các mẫu thiết kế cao cấp hơn bạn bắt buộc phải trả phí $4.

4. Watercolor Logo Maker

Điểm: ★★½

Ứng dụng Watercolor Logo Maker của nhà sản xuất Tap Flat Apps. Ứng dụng này sử dụng lối thiết kế watercolor, người dùng ban đầu lựa chọn hình nền sau đó mới tuỳ biến màu sắc, font chữ, kiểu dáng và biểu tượng.

Với phong cách đặc biệt watercolor, ứng dụng này khá kén chọn người dùng. Để sử dụng một phần tài nguyên, người dùng phải trả phí $3 hoặc $10 cho toàn bộ tài nguyên.

5. ICONA – Logo Designer

Điểm: ★★½

Ứng dụng ICONA – Logo Designer của nhà sản xuất RoadRocks. Ứng dụng cho phép người dụng lựa chọn kiểu dáng, font chữ và có thể tự vẽ. Ứng dụng này cũng giúp người dùng dễ dàng tuỳ biến màu sắc giống như các app chỉnh hình.

ICONA giúp người dùng thiết kế những logo tối giản một cách dễ dàng nhất. Bạn có thể trả phí $5 để sử dụng và khai thác toàn bộ tài nguyên của App.

6. DesignMantic – Logo Maker

Điểm: ★★

Ứng dụng DesignMantic – Logo Maker của nhà sản xuất Right Solution. Ứng dụng này có nhiều điểm tương đồng với các phần mềm desktop. Người dùng bắt đầu bằng cách nhập tên công ty, slogan sau đó App sẽ đưa ra hàng loạt sự lựa chọn một cách ngẫu nhiên. Bạn có thể chọn theo ngành nghề để lọc các kết quả phù hợp hơn.

Ứng dụng hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên nếu bạn muốn download hình ảnh ưng ý, bạn bắt buộc phải trả phí là $37.

7. LogoScopic Studio – Logo Maker

Điểm: ★½

Ứng dụng LogoScopic Studio – Logo Maker là sản phẩm của nhà sản xuất RoadRocks. Ứng dụng cho phép người dùng ban đầu lựa chọn một biểu tượng phù hợp thông qua danh sách ngành nghề như du lịch, nhà hàng, tổ chức, thương mại hoặc cộng đồng. Sau đó thêm chữ là tên công ty, slogan và tuỳ chỉnh màu sắc, kiểu dáng, màu nền theo ý thích. Kết quả được gửi về qua email của người dùng.

Ứng dụng hoàn toàn miễn phí tuy nhiên tài nguyên rất hạn chế. Bạn có thể trả phí $4.99 để được sử dụng toàn bộ tài nguyên.

8. Logo Maker + Logo Creator

Điểm: ★

Ứng dụng Logo Maker + Logo Creator của nhà sản xuất Jagwinder Singh. Ứng dụng cho phép người dùng tìm kiếm template mẫu bao gồm hình ảnh, khung, kiểu dáng, biểu tượng v.v… Sau khi lựa chọn một template phù hợp người dùng có thể tuỳ biến theo ý thích.

Ứng dụng hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên để sử dụng toàn bộ tài nguyên người dùng phải trả phí $4.

Tham khảo ý tưởng từ Gudlogo

Sau khi đã hiểu những lý thuyết và công cụ cơ bản giúp bạn thiết kế logo. Nếu bạn vẫn còn bí ý tưởng thì đừng lo. Dưới đây là 1000+ ý tưởng thiết kế logo tuyệt vời mà Gudlogo đã tuyển chọn sẵn dành cho bạn. 

Bạn cần ý tưởng gì? vd. nhà hàng, cafe, con mèo...