Nhiều bạn sau đi đi khám thị lực ở bệnh viện về, cầm giấy khám trên tay mà không biết tình trạng thị lực của mình như thế nào. Trong khi hầu hết các cơ sở khám mắt tại bệnh viện đều ở tình trạng quá tải bệnh nhân, bác sĩ phải đo khám cho quá nhiều người nên không thể dành thời gian chỉ bảo và hướng dẫn tận tình được. Vậy nên bạn cần phải tự biết cách đọc đơn kính thuốc.

Hơn nữa, biết đọc đơn kính thuốc giúp bạn kiểm tra cơ sở cắt kính có cắt đúng cho mình không. Kính của nhà cung cấp có đúng theo đơn của bác sĩ chỉ định không. Đơn kính thuốc hay kết quả đo mắt (đo thị lực) về cơ bản bao gồm những thông tin là:

(1) TL – Thị lực

(2) L/MT/ LE/ OS – Mắt trái; R/MP/ RE/ OD – Mắt phải

(3) SPH – độ, dấu “-” là độ cận, dấu “+” là độ viễn

(4) CYL – độ loạn thị

(5) AXE – Trục loạn thị, là thông tin bổ sung cho mục CYL để thợ cắt kính cho bạn

(8) SE: số độ kính nên sử dụng

(6) ADD – độ tăng (có người nhìn xa cho kết quả khác với nhìn gần nên phải làm 2 kính hoặc 2 tròng khác nhau, gọi là độ tăng)

(7) PD/ KCDT – Khoảng cách đồng tử

Sau khi đọc được đơn kính thuốc, bạn cần tới cửa hàng bán mắt kính để cắt tròng kính, đừng quên việc tìm hiểu cách chọn gọng kính nhé.

Tham khảo ý tưởng từ Gudlogo

Sau khi đã hiểu những lý thuyết và công cụ cơ bản giúp bạn thiết kế logo. Nếu bạn vẫn còn bí ý tưởng thì đừng lo. Dưới đây là 1000+ ý tưởng thiết kế logo tuyệt vời mà Gudlogo đã tuyển chọn sẵn dành cho bạn. 

Bạn cần ý tưởng gì? vd. nhà hàng, cafe, con mèo...