Tài trợ nội dung: WHO

Khi được hỏi về thiết kế logo nào “lười” nhất thế giới? hầu hết những nhà thiết kế logo chuyên nghiệp đều nhắc đến câu chuyện “vui” về thiết kế logo của ngân hàng Citibank – Citigroup: một trong những Tập đoàn Tài chính & Ngân hàng lớn nhất thế giới.

Logo 1,5 triệu đô – làm trong 3 giây

Chi phí thiết kế cho mẫu logo này là 1.500.000 USD – tương đương với 36.000.000.000 (36 tỷ đồng) nhưng ít ai biết rằng nó được phác thảo trên tấm khăn lau miệng trong 3 giây – ngay khi tác giả lắng nghe yêu cầu từ phía tập đoàn Citigroup.

(Citigroup lúc đó là tập đoàn tài chính lớn nhất thế giới)

Hình phác thảo trên tâm khăn lau miệng vẫn còn được giữ lại

Logo của Citibank được nhà thiết kế Paular Scher, một designer nổi tiếng thế giới thực hiện:

“Tôi thiết kế logo cho Citibank vào buổi gặp mặt đầu tiên, trong khách sạn, phác thảo trên một chiếc khăn. Họ muốn một logo mới cho sự sát nhập của Citicorp và Traveller Group.”

Logo Traveller Group
Logo Citicorp

“Lúc đó trong trí tưởng tượng của tôi là logo Citi màu xanh, và biểu tượng chiếc dù màu đỏ. Vì vậy tôi nảy ra ý tưởng và phác thảo chữ Citi, trong đó chữ “t” là cán ô, một nét vòng màu đỏ là mũ ô.”

“Bản thiết kế đó được phác thảo trong 3 giây. Tôi đưa chiếc khăn cho họ và nói “đây là logo của anh”, sau 5 phút phía ngân hàng đồng ý, và nó đã hiện diện trên toàn thế giới như là một trong những logo giá trị nhất cho đến tận ngày hôm nay. Sẽ có rất nhiều người không thể tin vào câu chuyện này. Nhưng tôi nhắc lại, nó được hoàn thành trong 3 giây, chỉ 3 giây cho logo của một trong những Ngân hàng lớn nhất thế giới, và khách hàng của tôi đã hoàn toàn đồng ý.”

Câu chuyện của Paular Scher là nguồn cảm hứng cho những nhà thiết kế trẻ, hãy nhớ rằng khi một khách hàng trả tiền cho thiết kế của bạn, họ trả tiền cho năng lực và khả năng của bạn, trả tiền cho giá trị của sản phẩm – chứ không phải là “thời gian”.

Tất nhiên, để chỉn chu bản phác thảo này, Paular Scher và những cộng sự của mình tại Pentagram phải cần rất nhiều thời gian để chỉnh sửa và cho ra kết quả cuối cùng.

Tham khảo ý tưởng từ Gudlogo

Sau khi đã hiểu những lý thuyết và công cụ cơ bản giúp bạn thiết kế logo. Nếu bạn vẫn còn bí ý tưởng thì đừng lo. Dưới đây là 1000+ ý tưởng thiết kế logo tuyệt vời mà Gudlogo đã tuyển chọn sẵn dành cho bạn. 

Bạn cần ý tưởng gì? vd. nhà hàng, cafe, con mèo...