Các chuyên gia nhãn khoa khuyến cáo chúng ta nên kiểm tra mắt định kỳ ít nhất một năm một lần, nếu có thể nên kiểm tra một năm hai lần. Tuy nhiên nhiều người ở xa không có điều kiện thường xuyên lên bệnh viện để kiểm tra thị lực thì có thể tự kiểm tra thị lực mắt tại nhà bằng bài test dưới đây.

Chuẩn bị tự kiểm tra thị lực mắt tại nhà

Để tự kiểm tra thị lực mắt tại nhà, bạn cần chuẩn bị một chiếc máy tính để bàn hoặc laptop. Một cây bút và một tờ giấy để sẵn sàng ghi lại kết quả trong chuỗi bài kiểm tra bên dưới.

Để có thể tự kiểm tra thị lực tại nhà online, bạn cần làm như sau:

– Ngồi cách xa màn hình máy tính khoảng 1m

– Nếu bạn đang đeo kính cận, đừng bỏ kính ra, hãy tiếp tục đeo kính để làm bài kiểm tra

– Dùng tay che một bên mắt, lần lượt làm bài kiểm tra từ trái sang phải

– Ghi lại kết quả vào tờ giấy sau đó kiểm lại ở cuối bài

Bài kiểm tra thị lực mắt phải

Để kiểm tra thị lực của mắt phải, dùng tay che mắt trái và trả lời các câu hỏi “chữ E quay về hướng nào” ở những hình dưới đây:

Hình 1:

Hình 2:

Hình 3:

Hình 4:

Hình 5:

Hình 6:

Kiểm tra thị lực mắt trái 

Để kiểm tra thị lực của mắt trái, dùng tay che mắt phải và trả lời các câu hỏi “chữ E quay về hướng nào” ở những hình dưới đây:

Hình 1:

Hình 2:

Hình 3:

Hình 4:

Hình 5:

Hình 6:

Kết quả

Kết quả mắt phải: trên, dưới, trên, dưới, trên, trái

Kết quả mắt trái: phải, dưới, trên, phải, dưới, trên

Hãy thường xuyên kiểm tra thị lực để phát hiện các vấn đề sớm nhất, nhằm phòng tránh tật cận thị, hội chứng thị giác màn hình, và các bệnh về mắt khác. Ngay khi có dấu hiệu bất thường, hãy tới gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Tham khảo ý tưởng từ Gudlogo

Sau khi đã hiểu những lý thuyết và công cụ cơ bản giúp bạn thiết kế logo. Nếu bạn vẫn còn bí ý tưởng thì đừng lo. Dưới đây là 1000+ ý tưởng thiết kế logo tuyệt vời mà Gudlogo đã tuyển chọn sẵn dành cho bạn. 

Bạn cần ý tưởng gì? vd. nhà hàng, cafe, con mèo...