Tài trợ nội dung: WHO

Hello các bạn, trong mục Designer Việt Nam tuần này Gudlogo xin giới thiệu tới các bạn designer D ANH NGUYEN với tác phẩm DÉP TỔ ONG nhé!

Lời mở đầu – đây là gì?

Lời tác giả – D ANH NGUYEN.

Dép tổ ong, là một đôi dép – một kỷ niệm đã gắn liền với tuổi thơ của những người Việt Nam lớn lên trong những năm 80 của thế kỷ trước.

Dép tổ ong được sản xuất đại trà từ nhựa PVC trộn với dầu hoá dẻo, rất đẹp, lại bền đến mức mà Durex cũng phải “bó tay”! Nó là minh chứng cho một thời kỳ khó khăn của đất nước sau những năm bom đạn.

Dép tổ ong thân thương là thế, nhưng ngày nay nó không còn được sử dụng đại trà như trước nữa, mà hầu hết phục vụ cho người già, những người đã quá quen thuộc với nó hoặc tầng lớp những người lao động.

Thật buồn cho những ai còn hoài niệm về những năm tháng cũ! năm tháng mà đôi dép tổ ong luôn là vật che chở cho đôi bàn chân của mỗi người.

Vì vậy mà tôi muốn làm một chút gì đó để thay đổi! Để tìm về những năm tháng tuổi thơ, những năm tháng cùng với đôi dép tổ ong.

Để làm mới một thứ đã cũ, tôi đã pha trộn những tông màu trầm để tạo nên màu sắc mới cho “thương hiệu” dép tổ ong với mong muốn không làm mất đi những hoài niệm và những gì gần gũi nhất.”

2. Nguồn cảm hứng

*Kéo màn hình điện thoại để xem rõ hơn

Cảm hứng của tác giả đến từ những hình ảnh quá đỗi thân quen với mỗi chúng ta, đó là kỷ niệm của những năm tháng ngây thơ, dại khờ, vui vẻ và đầy nhiệt huyết. D ANH NGUYEN bộc lộ cảm xúc và cảm hứng của mình qua câu quote “KISS / Keep It Simple & Stupid” – giữ mãi sự ngây thơ và dại khờ – đó là những gì mà chỉ tuổi trẻ mới có được.

3. Mẫu logo

Logo sử dụng font chữ cổ điển nhằm gợi lại những kỷ niệm, designer D ANH NGUYEN cũng khéo léo xoá đi khoảng cách giữa hai từ “tổ” và “ong” có lẽ để gợi nhớ về hình tượng hai chiếc dép gần nhau, đồng thời cũng tạo nên sự vui nhộn trong cách phát âm.

4. Sự đặc biệt

Một đôi dép đặc biệt đá gắn bó sâu sắc với con người và văn hoá của một thời kỳ…

5. Font chữ

Tác giả sử dụng font chính “Lost Type” của Mack Trinh – là font chữ được vẽ lại theo lối vẽ biển hiệu tại Hà Nội và Sài Gòn trong những năm 80s.

Tác giả sử dụng font Raleway làm body text bởi sự gọn gàng, dễ đọc và gần gũi.

6. Màu sắc

3 tông màu trầm của năm 2016, 2017 và 2018 được D ANH NGUYEN sử dụng nhằm tạo nên sự hiện đại đồng thời giữ gìn được “bản sắc” của đôi dép.

7. Mô hình

Không có năng khiếu về chụp hình, tác giả đã tự làm mô hình & mock up với 3dsmax.

… và một chút hoạt hình cho thêm phần sôi động.

Credit: D ANH NGUYEN (TOONG/ DÉP TỔ ONG Re-branding/ Personal Project)
https://www.behance.net/gallery/67540545/TOONG-DEP-T-ONG-Re-branding-Personal-Project

Tham khảo ý tưởng từ Gudlogo

Sau khi đã hiểu những lý thuyết và công cụ cơ bản giúp bạn thiết kế logo. Nếu bạn vẫn còn bí ý tưởng thì đừng lo. Dưới đây là 1000+ ý tưởng thiết kế logo tuyệt vời mà Gudlogo đã tuyển chọn sẵn dành cho bạn. 

Bạn cần ý tưởng gì? vd. nhà hàng, cafe, con mèo...