Tài trợ nội dung: WHO

SWOOSH !??

Swoosh thường được mô tả như âm thanh của cây viết khi bạn đặt nó xuống giấy và viết một đường phẩy, Swooshhhh…

Ngoài ra Swoosh cũng có nghĩa là đôi cánh của Thần Chiến Thắng Nike trong thần thoại Hy Lạp.

Swoosh cũng chính là biểu tượng logo của hàng giày thể thao số 1 thế giới : NIKE.

Biểu tượng này là một trong những biểu tượng có giá trị nhất hành tinh, ước tính khoảng 30 tỷ đô la tính đến năm 2019.

Bill Bowerman và Fill Knight là hai thành viên sáng lập ra hãng giày Blue Ribbon Sport (BRS) vào ngày 25/1/1964 sau đó đổi tên thành Nike vào ngày 30/5/1971.

Điều ít ai biết rằng nhà thiết kế logo cho họ Carolyn Davidson khi đó chỉ là một sinh viên năm nhất đại học Porland State, cũng là học trò của Fill Knight.

Nhà sáng lập của Nike lúc đó đã trả 17.5$ cho 1h làm việc theo kiểu freelance của Carolyn, bà đã hoàn thành logo trong 2h và nhận tổng số tiền là 35$.

Carolyn không hề biết rằng bà đã làm ra một sản phẩm tuyệt vời, cho đến khi Nike thành công trên thị trường, tập đoàn này đã dành tặng cho Carolyn một khoản tiền thưởng là cổ phiếu của công ty, tương đương với 1 triệu đô-la lúc bấy giờ, cùng một quà tặng hiện vật là chiếc nhẫn kim cương hình biểu tượng Swoosh.

Nhà thiết kế logo – Carolyn trước trụ sở tập đoàn Nike
Bản phác thảo logo cho Nike đầu tiên vẫn còn được lưu giữ

Swoosh luôn xuất hiện cùng với trademark “Just do it” có nghĩa là “cứ làm đi” từ năm 1988, những điều tưởng chừng như đơn giản này đã tạo nên bộ mặt và sự thành công của Nike trong suốt thời gian qua.

Swoosh: hãy thử đặt bút xuống và swoosh một cái, để cảm nhận sự tự tin trong con người của bạn, nếu muốn làm điều gì đó: just do it!

Tham khảo: thiết kế logo trong 5′ mà người phụ nữ này đã tạo ra một trong những biểu tượng giá trị nhất thế giới, thường gọi làlogo lười nhất thế giới“.

Gudlogo,

Tham khảo ý tưởng từ Gudlogo

Sau khi đã hiểu những lý thuyết và công cụ cơ bản giúp bạn thiết kế logo. Nếu bạn vẫn còn bí ý tưởng thì đừng lo. Dưới đây là 1000+ ý tưởng thiết kế logo tuyệt vời mà Gudlogo đã tuyển chọn sẵn dành cho bạn. 

Bạn cần ý tưởng gì? vd. nhà hàng, cafe, con mèo...